15 ธันวาคม 2565 – เจ้าหน้าที่กองส่งเสริมและประสานเพื่อประโยชน์ทางวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ร่วมกับสถาบันไทย – เยอรมัน ลงพื้นที่ตรวจติดตามการพัฒนาเครื่องบดและบรรจุซองผลิตภัณฑ์ปรุงรสอาหารสำเร็จรูประบบกึ่งอัตโนมัติ

วันที่ 11 ธันวาคม 2565 2565 เจ้าหน้าที่กองส่งเสริมและประสานเพื่อประโยชน์ทางวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม สำนักงานปลัดกระทรวง อว. ลงพื้นที่ร่วมกับ สถาบันไทย-เยอรมัน ติดตามการพัฒนาเครื่องย้อมสีผ้าหม้อฮ้อมอัตโนมัติ
18 ธันวาคม 2565 – เจ้าหน้าที่กองส่งเสริมและประสานเพื่อประโยชน์ทางวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ร่วมกับ สถาบันไทย-เยอรมัน ลงพื้นที่ จ. กระบี่ เพื่อส่งมอบเครื่องจักร “เครื่องปิ้งย่างปลาแบบสายพานตะแกรงปรับความเร็วร่วมกับหัวแก๊สอินฟาเรดหล่อเย็นด้วยระบบน้ำไหลเวียนเพื่อใช้ในการผลิตแกงไตปลาคั่ว”

15 ธันวาคม 2565 – เจ้าหน้าที่กองส่งเสริมและประสานเพื่อประโยชน์ทางวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ร่วมกับสถาบันไทย – เยอรมัน ลงพื้นที่ตรวจติดตามการพัฒนาเครื่องบดและบรรจุซองผลิตภัณฑ์ปรุงรสอาหารสำเร็จรูประบบกึ่งอัตโนมัติ พัฒนาโดย นายชาญชัย แฮวอู และคณะทำงาน จากวิทยาลัยเทคนิคสุราษฎร์ธานี ภายใต้โครงการพัฒนาต้นแบบเครื่องจักร เครื่องมือและอุปกรณ์ เพื่อการผลิตระดับชุมชน ติดตั้งใช้งาน ณ วิสาหกิจชุมชนผลิตเครื่องแกงบ้านเสวียด อำเภอท่าฉาง จังหวัดสุราษฎร์ธานี เดิมวิสาหกิจชุมชนฯ ใช้แรงงานคนในการบดและบรรจุใส่ซอง ทำให้เสียเวลาในการทำขั้นตอนดังกล่าวมาก เครื่องบดและบรรจุซองฯ ที่พัฒนาขึ้น ใช้บดเครื่องแกงอบแห้งโดยการบดหยาบ บดละเอียด และบรรจุลงซองผลิตภัณฑ์ สามารถปรับปริมาณในการบรรจุ เช่น 30 กรัม 40 กรัม เป็นต้น เดิมกำลังการผลิต 10 กิโลกรัมต่อชั่วโมงเป็น 40 กิโลกรัมต่อชั่วโมง ทำให้ลดเวลา เพิ่มยอดขายให้กับวิสาหกิจชุมชน

#กระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์วิจัยและนวัตกรรม
#กองส่งเสริมและประสานเพื่อประโยชน์ทางวิทยาศาสตร์วิจัยและนวัตกรรม
#สถาบันไทย-เยอรมัน #TGI

 765 total views,  1 views today

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *