กปว. ลงพื้นที่ติดตามผลการพัฒนาเครื่องล้างขมิ้นชันเพื่อการแปรรูปสำหรับชุมชน ที่ติดตั้งเพื่อทดสอบการใช้งาน

กปว. ลงพื้นที่ติดตามผลการพัฒนาตู้อบและรมควันปลาเม็งระบบอัตโนมัติ ที่ติดตั้งเพื่อทดสอบการใช้งาน
กปว. ลงพื้นที่กลุ่มอาชีพแปรรูปอาหารทะเลบ้านบางหมก

23 ธันวาคม 2564 – เจ้าหน้าที่กองส่งเสริมและประสานเพื่อประโยชน์ทางวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ร่วมกับ สถาบันไทย-เยอรมัน 


ลงพื้นที่ติดตามผลการพัฒนาเครื่องล้างขมิ้นชันเพื่อการแปรรูปสำหรับชุมชน ที่ติดตั้งเพื่อทดสอบการใช้งาน ณ วิสาหกิจชุมชนขมิ้นชันปลอดสารพิษ ต.เขาวง อ.บ้านตาขุน จ.สุราษฎร์ธานี พัฒนาโดย นายจิระพงศ์ อ่อนหนู วิทยาลัยเทคนิคสุราษฎร์ธานี และคณะ ภายใต้ โครงการพัฒนาต้นแบบเครื่องจักร เครื่องมือและอุปกรณ์ เพื่อการผลิตระดับชุมชน โดยเครื่องที่พัฒนาใช้ในการล้างขมิ้นชันก่อนนำไปแปรรูป ลดระยะเวลาในการล้าง เพิ่มกำลังการผลิต มีระบบหมุนเวียนน้ำ ใช้งานง่ายทดแทนการล้างแบบเดิมที่ต้องใช้แรงงานหลายคน และเปลืองน้ำมาก ลดกระบวนการจาก 5 ขั้นตอน เหลือขั้นตอนเดียว

 1,167 total views,  1 views today

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *