กปว. ลงพื้นที่ติดตามผลการพัฒนาตู้อบและรมควันปลาเม็งระบบอัตโนมัติ ที่ติดตั้งเพื่อทดสอบการใช้งาน

กปว. ลงพื้นที่ วิสาหกิจชุมชนกอมโพธีเรียม
21/12/2021
กปว. ลงพื้นที่ติดตามผลการพัฒนาเครื่องล้างขมิ้นชันเพื่อการแปรรูปสำหรับชุมชน ที่ติดตั้งเพื่อทดสอบการใช้งาน
23/12/2021

23 ธันวาคม 2564 เจ้าหน้าที่กองส่งเสริมและประสานเพื่อประโยชน์ทางวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ร่วมกับ สถาบันไทย-เยอรมัน

ลงพื้นที่ติดตามผลการพัฒนาตู้อบและรมควันปลาเม็งระบบอัตโนมัติ ที่ติดตั้งเพื่อทดสอบการใช้งาน ณ วิสาหกิจชุมชนศูนย์เรียนรู้บ้านห้วยทราย  ต.ทรัพย์ทวี อ.บ้านนาเดิม จ.สุราษฎร์ธานี พัฒนาโดย นายเกียรติศักดิ์ เส้งพัฒน์ วิทยาลัยเทคนิคสุราษฎร์ธานี และคณะ ภายใต้ โครงการพัฒนาต้นแบบเครื่องจักร เครื่องมือและอุปกรณ์ เพื่อการผลิตระดับชุมชน โดยเครื่องที่พัฒนาใช้ในการอบแห้งและรมควันได้ในเครื่องเดียว ประหยัดเชื้อเพลิงและพลังงาน ทดแทนการตากแดด และรมควันบนตะแกรงระบบเปิด ทำให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่สะอาด ถูกสุขลักษณะ สามารถผลิตในช่วงที่ไม่มีแสงแดดหรือฝนตกได้ กำลังการผลิต 30 กิโลกรัมสด ได้ 10 กิโลกรัมแห้ง ใช้เวลาประมาณ 12 ชั่วโมง

 966 total views,  1 views today

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *