เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันกลุ่มลำใยอบแห้งเนื้อสีทอง

วันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
ก.วิทย์ฯ จัดพิธีสรงน้ำพระและรดน้ำขอพร เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2562

ขับเคลื่อนนโยบายสานพลังประชารัฐ เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน กลุ่มลำไยอบแห้งเนื้อสีทอง
วันที่ 4 เม.ย. 2562 ที่ห้องประชุมเทศบาลตำบลมะเขือแจ้ อำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (วท.) โดยศูนย์ประสานงานกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ประจำภูมิภาค ภาคเหนือตอนบน (ศวภ.1) พร้อมด้วยหน่วยงานในสังกัด วท. ได้แก่สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) ภาคเหนือ และอีกทั้งหน่วยงานภาครัฐ และเครือข่ายเกษตรของจังหวัดลำพูน เข้าร่วมการประชุมเชิงปฏิบัติการติดตามกลุ่มเป้าหมายในการขับเคลื่อนนโยบายสานพลังประชารัฐด้านเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน กลุ่มลำไยอบแห้งเนื้อสีทอง ในการประชุมครั้งนี้ หน่วยงาน วท. ได้นำเสนอร่างแนวทางการใช้วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม อาทิเรื่องการบริหารจัดการน้ำ เรื่องการสร้างมาตรฐานแปลงปลูก (GMP) เรื่องการกระบวนการผลิตและการแปรรูปผลผลิต และการออกแบบรรจุภัณฑ์ เป็นต้น โดยนำเสนอผ่านชื่อโครงการ การขับเคลื่อนเศรษฐกิจลำพูนด้วยลำใยนวัตกรรม เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการและเป็นไปตามเป้าหมายของนโนบาย ดังกล่าว

 2,030 total views,  1 views today

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *