กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม โดยสำนักส่งเสริมและถ่ายทอดเทคโนโลยี ร่วมกับสถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม จัดกิจกรรม “เจรจาธุรกิจและสำรวจตลาด” ณ ประเทศญี่ปุ่น

สอว. ชู “สมาร์ทฟาร์ม” กลุ่มวิสาหกิจชุมชนกลุ่มเกษตรกรวิถีอินทรีย์กระนวน จ.ขอนแก่น ปลูกผักอินทรีย์ผ่านแอพพลิเคชั่น
‘ข้าวหอมนาคา’ ข้าวเหนียวสะเทินน้ำสะเทินบก สายพันธุ์แรกของไทย

ซึ่งเป็นกิจกรรมภายใต้โครงการพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์ชุมชนสำหรับผู้ประกอบการรุ่นใหม่ ประเภทอาหาร และเครื่องดื่ม” ระหว่างวันที่ 11 – 15 กุมภาพันธ์ 2563

นำผู้ประกอบการและผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการคัดเลือกเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว จำนวน 4 ราย โดยมีผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการพัฒนาภายใต้โครงการ 4 ผลิตภัณฑ์ ดังนี้
1. บริษัท นู้ดเดิ้ลคิงดอม จำกัด พัฒนาผลิตภัณฑ์ “เป็ดตุ๋นสมุนไพรพร้อมรับประทาน (บรรจุซอง Retort Pouch)”
2. บริษัท ขนมแม่เอย เปี๊ยะ แอนด์ พาย (2003) จำกัด พัฒนาผลิตภัณฑ์ “ขนมเทียนพร้อมรับประทาน (บรรจุซอง Retort Pouch)
3. วิสาหกิจชุมชนสนามจันทร์ พัฒนาผลิตภัณฑ์ “กระเจี๊ยบทอดกรอบรสสาหร่าย (Vacuum Fry)”
4. วิสาหกิจชุมชนบ้านสบายใจ พัฒนาผลิตภัณฑ์ “ขนมอบกรอบจากหัวปลี”

มีรายละเอียดกิจกรรม ดังนี้

1.ร่วมชมงาน Supermarket Japan 2020 ณ ศูนย์แสดงสินค้า Makuhari Messe เพื่อสำรวจตลาดสินค้าที่ขายในประเทศญี่ปุ่น มีผู้ขายทั้งจากในและต่างประเทศ รวมถึงผู้ขายที่นำเข้าสินค้าจากไทยมาจำหน่ายในตลาดญี่ปุ่นด้วย นำผู้ประกอบการพบผู้ขายไทยที่นำสินค้าไทยมาจำหน่ายในญี่ปุ่น และชมสินค้า OTOP ในจังหวัดต่าง ๆ ของญี่ปุ่นที่นำมาแสดงในงานนี้

2.เจรจาธุรกิจกับผู้ซื้อในญี่ปุ่น โดยมีทูตพาณิชย์ของไทยประสานกับผู้ซื้อ มีผู้ซื้อสนใจร่วมเจรจาธุรกิจครั้งนี้ จำนวน 12 ราย

 3,666 total views,  1 views today

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *